Khắc phục chứng biếng ăn của trẻ với công thức 5 tác động

Để khắc phục chứng biếng ăn của trẻ hoặc những trẻ ăn uống đủ nhưng hấp thu kém, suy dinh dưỡng, chậm tăng cân, phụ huynh có thể tham khảo áp dụng những cách khắc phục trên, hoặc áp dụng kết hợp cả 5 cách khắc phục này, nhằm giúp trẻ phát triển tốt nhất cả về thể chất lẫn tinh thần.

1. Lợi khuẩn (Lactobacillus paracasei) 

Lợi khuẩn hay còn gọi là probiotics là những vi khuẩn sống có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tốt cho hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa. Đặc biệt, bổ sung lợi khuẩn đã được chứng minh là giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm ruột, hội chứng ruột kích thích, giảm đầy hơi, trướng bụng và tiêu chảy do virus.

Nhờ hệ tiêu hóa khỏe, sẽ kích thích trẻ ăn ngon miệng và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Bởi vậy, với những trẻ gầy ốm, biếng ăn, mẹ đừng quên bổ sung lợi khuẩn cho trẻ mỗi ngày.

2. Tăng cường miễn dịch ruột  (Immunepath – IP)

Hệ miễn dịch chính là “tấm khiên” bảo vệ cơ thể tránh những tác nhân gây hại từ bên ngoài môi trường. Miễn dịch có khỏe mới bảo vệ được cơ thể tốt. Ruột chính là cơ quan miễn dịch lớn nhất của cơ thể con người. Bởi vậy, tăng cường miễn dịch ruột sẽ giúp “tấm khiên” này thêm vững chắc và giúp chống lại xự xâm hại của các virus, vi khuẩn độc hại.

Trẻ biếng ăn nên bổ sung Immunepath – IP để tăng cường hệ miễn dịch ruột

Immunepath – IP được biết đến như một “chất” có khả năng kích thích hệ miễn dịch, với bản chất là các peptidoglycan được chiết xuất từ thành tế bào của chủng lợi khuẩn Lactobacillus paracasei bằng kỹ thuật phá vách tế bào thông qua thủy phân bằng các enzyme đặc hiệu.

Bổ sung Immunepath – IP sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch ruột, nhờ vậy sẽ giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe, phòng tránh bệnh tật.

3. Bổ sung vitamin và khoáng chất

Thiếu vitamin và khoáng chất chính là nguyên nhân làm suy yếu hệ miễn dịch, ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các bộ phận bên trong cơ thể. Hơn nữa, thiếu một số loại vitamin và khoáng chất còn có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm.

Để khắc phục chứng biếng ăn của trẻ, trẻ gầy yếu, sức đề kháng kém, bố mẹ nên chú ý bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cho trẻ, đặc biệt là vitamin B1, B6, magne, kẽm, calci, giúp kích thích trẻ ăn ngon miệng, tăng cường sức đề kháng, đồng thời giúp hệ xương khớp luôn chắc khỏe.

4. Bổ sung acid amin

Trẻ nhỏ cần được bổ sung các acid amin thiết yếu, đặc biệt là lysine và taurine. Lysine có vai trò trong việc hình thành và duy trì cấu trúc, chức năng trong cơ thể, giúp hình thành và hoàn thiện hệ thần kinh, giúp phát triển cả về trí tuệ lẫn tầm vóc. Taurine ảnh hưởng đến chức năng của các tế bào thần kinh, đảm bảo cho sự phát triển bình thường của mắt, tế bào bạch cầu, mô phổi…

5. Bổ sung thảo dược

Theo các chuyên gia, để tăng cường khả năng miễn dịch, không thể thiếu hoàng kỳ và nhàu.

Cả hoàng kỳ và nhàu đều là cây thuốc quý giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy quá trình chuyển hóa tốt hơn. Những thảo dược này đã được ứng dụng trong nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Ý kiến của bạn

Hệ sinh thái sức khỏe

Babycillus – Giải pháp cho trẻ biếng ăn, giảm miễn dịch

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho cơ thể của trẻ không chỉ giúp cho sự phát triển của bé mà còn giúp trẻ có được sức đề kháng tốt, có thể chống lại một số căn bệnh thường gặp ở trẻ.

Bạn có biết cách kiểm tra...

Nắm bắt được mức độ lão hóa da giúp bạn phát...

Lý do trẻ biếng ăn và giải...

1 tuổi là thời điểm bé bắt đầu tập đứng và...

Nhiều Người quan tâm

Thấy dấu hiệu dưới đây, biết ngay nội tiết tố kém

Nội tiết tố kém hay suy giảm nội tiết tố có thể là nguyên nhân khiến chị em thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi kéo dài cả về thể xác lẫn tinh thần, tính khí thất thường, thay đổi sắc tố da cũng bắt đầu hình thành…

Chia sẻ của chị Nguyệt – Y xuân đã giải quyết vấn đề về tiền mãn kinh như thế nào

Tiền mãn kinh có gì mà các bạn quan tâm nhiều thế? Lúc trẻ mình chả quan tâm vấn đề đó đâu, nhưng ngấp nghé tuổi 50 mình mới nhận ra sự thay đổi rõ rệt của cơ thể.