Góc chuyên gia

Tăng cường hệ miễn dịch từ hệ tiêu hóa

Sức khỏe dạ dày và ruột đóng vai trò rất quan trọng đến khả năng miễn dịch của cơ thể mỗi người. GS. TSKH Hoàng Tích Huyền cho biết hệ miễn dịch suy yếu do nhiều yếu tố từ môi trường như gốc tự do, các chất có hại,... Vì vậy chúng ta cần có biện pháp bổ sung các thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch, trong đó nhàu và hoàng kỳ là hai trong số những dược liệu quý giúp nâng cao hệ miễn dịch.

Chế độ ăn phòng tránh Ung thư

Hiện nay tỉ lệ mắc ung thư tại Việt Nam ngày càng tăng cao mà thực phẩm bẩn được cho là nguyên nhân chính gây ung thư hiện nay.

Bệnh nhân Ung thư nên ăn uống như thế nào

Chế độ ăn uống dành cho người mắc bệnh ung thư cũng không khác biệt mấy so với người bình thường. Người bình thường nên ăn uống đầy đủ chất và khoa học để giữ sức khỏe, người mắc bệnh ung thư càng nên ăn uống đầy đủ chất để có sức chiến đấu với căn bệnh này. 

Nguyên nhân nào khiến Ung thư trở thành đại dịch

Ung thư hiện nay đang là vấn đề đe dọa sức khỏe cộng đồng. GS.TS Nguyễn Bá Đức - Phó chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho rằng trên 80% nguyên nhân do môi trường bên ngoài, thức ăn được xếp hàng đầu, có 10% do tự đột biến. Điều này có nghĩa là cứ 10 người bị ung thư thì ít nhất 4 người là do thực phẩm không an toàn gây nên.

Bí mật của thực vật

Thử tưởng tượng nếu một ngày không còn thực vật trên Trái Đất này thì chúng ta sẽ ăn cái gì? sống nhờ vào đâu? 

Thảo dược chữa bệnh

Các vị thuốc từ thảo dược thiên nhiên giúp chữa bệnh và tránh được các tác dụng phụ từ tân dược.

Hệ sinh thái sức khỏe

Những điều chỉ có ở vườn rau hữu cơ

Nhu cầu sử dụng rau sạch, rau an toàn ở Việt Nam chưa bao giờ cấp thiết như hiện nay.

Chống thực phẩm bẩn: Tưởng là "ta" hóa ra lại "địch"

Cả giới truyền thông và người tiêu dùng gần đây đang xôn xao với thực phẩm bẩn. Thậm chí có cả một chiến dịch tuyên chiến với thực phẩm bẩn. Nhưng thực tế, chúng ta đang chống lại điều gì?

Những thực phẩm biến đổi gen hiện nay bạn cần biết để chủ động tránh

Những tranh cãi về ảnh hưởng của thực phẩm biến đổi gen (GMO) đối với môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới đến nay vẫn chưa có hồi kết. Để chủ động lựa chọn cho mình và gia đình thực phẩm biến đổi gen hay không biến đổi gen (Non-GMO), người tiêu dùng cần biết đâu là những thực phẩm đã được biến đổi gen.

Vì sao nên chọn thực phẩm hữu cơ?

Trong bối cảnh thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường, thực phẩm hữu cơ đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm trên toàn thế giới. Chúng có những ưu điểm gì khác so với những loại thực phẩm thông thường?

Chiến đấu với nấm candida bằng thực phẩm

Chế độ ăn uống lành mạnh cung cấp những vitamin, khoáng chất và vi khuẩn có lợi chiến đấu lại nấm candida gây hại cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu thực đơn phòng nấm này ngay dưới đây nhé.

Giảm nguy cơ ung thư bằng chế độ dinh dưỡng

Ăn nhiều rau củ màu cam, rau lá xanh đậm, các loại hạt, thực phẩm như tỏi, nghệ, cà chua..., bổ sung kẽm, magie để giúp giảm nguy cơ ung thư.

Muốn tránh xa bệnh tật, hãy ăn thực phẩm "tần số cao"!

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói ăn thực phẩm này tốt hơn những thực phẩm khác, nhưng đã bao giờ bạn đọc hoặc nghe nói về các loại thực phẩm có tần số khác nhau chưa? Và muốn khỏe mạnh, tốt hơn hãy ăn các loại thực phẩm tần số cao?

Thanh lọc máu bằng thực phẩm

Thanh lọc máu là điều cần thiết để các cơ quan nội tạng hoạt động suôn sẻ. Do đó, những thực phẩm có tác dụng thanh lọc máu, qua đó giúp cải thiện sức khỏe làn da, cần được đưa vào chế độ ăn uống hằng ngày.

Ung thư vì chọn thực phẩm "sạch" theo cảm tính

Cứ 10 người bị ung thư thì có 4 người mắc bệnh do thực phẩm bẩn. Theo các chuyên gia, người tiêu dùng nên chọn thực phẩm rõ nguồn gốc, nhà cung cấp uy tín và được kiểm định chất lượng rõ ràng.